Snúðakaka

Snúðaterta Snúðaterta gerbakstur kaffimeðlæti Hulda Steinsdóttir Brimnes fáskrúðsfjörður
Snúðakaka

Snúðakaka

Eins lengi og ég man eftir mér hefur móðir mín bakað þessa köku við miklar vinsældir. Við systkinin reynum oft að baka hana nákvæmlega eins og mamma gerir hana, en þið vitið hvernig andrúmsloftið, eldhúsið hennar mömmu, reynslan og sálin sem hún setur í baksturinn nær ekki alltaf í gegn. Þegar við bökum hana og gefum hinum að smakka, segjum við því alltaf: Iss! þetta er nú ekki eins og hjá mömmu. Einhverju sinni fékk Bergþór minn uppskriftina hjá mömmu, lagði sig allan fram og bakaði snúðakökuna nákvæmlega eins. Árdís var fyrst til að segja: Iss! þetta er nú ekki eins og hjá mömmu. Því miður var ég ekki búinn að segja honum að þetta væri fjölskyldubrandari….. (þau eru nýlega orðin vinir á fasbókinni aftur).

.

HULDA STEINSDÓTTIRÁRDÍSSNÚÐAKAKABERGÞÓRFASBÓKKAFFIMEÐLÆTISNÚÐAR

.

Snúðakaka

500 g hveiti (ca 3 1/2 bolli)
1 dl matarolía (eða tæplega það)
3 tsk ger
2 egg
1 tsk sykur
3 dl volg mjólk/vatn (oftast nota ég aðeins volgt vatn)
½ tsk salt
1 tsk kardimommur

fylling:

100 g smjörllíki/smjör – lint
150 g púðursykur (1 bolli)
1 msk dökkt síróp
2 dl rúsínur
1/2 tsk salt
1 væn msk kanill

Blandið þurrefnunum saman, bætið við eggjunum. Leysið gerið upp í mjólkurblandinu, bætið olíunni við – blandið öllu saman og látið lyfta sér í um klst.

Blandið saman smjöri(smjörlíki), púðursykri, sýrópi, kanil og salti í potti á lægsta hita og takið af áður en smjörið bráðnar (má ekki verða of heitt).

Hnoðið deigið og fletjið það út (ekki of þunnt), hellið smjör/sykurbráðinni yfir. Stráið rúsínum yfir. Rúllið upp og skerið í ca 2 cm sneiðar. Raðið þeim í eldfast form. Látið lyfta sér í um 30-40 mín og bakið í 20-25 mín við 190°

Gúddý fær sér snúðaköku

HULDA STEINSDÓTTIRÁRDÍSSNÚÐAKAKABERGÞÓRFASBÓKKAFFIMEÐLÆTISNÚÐAR

— SNÚÐAKAKAN —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.