Auglýsing

Mangó chutney

Mangó chutney mun vera komið frá Indlandi og Suður-Asíu, ætli útgáfurnar séu ekki uþb óteljandi. Mangó chutneyið með græna miðanum sem fæst í búðum er helst til of sætt fyrir minn smekk – það er ekki svo mikið mál að útbúa mangó chutney. Stundum set ég mangó chutney ofan á lax og baka í ofni.  Það er alltaf gaman að koma færandi hendi með eitthvað matarkyns sem fólk hefur útbúið sjálf. Mangó chutney er kjörið til slíks

Mangó chutney

1 laukur

2-3 msk góð matarolía

1 vel þroskað mangó

1 tsk kanill

1 tsk cumin

1 tsk kóriander

1/2 tsk kardimommur

1/3 tsk múskat

1 msk rifið engifer

chili

1 hvítlauksrif

1/2 b sykur

1/3 b edik

1/2 b vatn

1 tsk salt

Skerið laukinn og léttsteikið í olíunni. Skerið mangóið frekar smátt, bætið útí ásamt kryddinu, edikinu og vatninu. Látið sjóða í 30-40 mín. Látið kólna aðeins, setjið þá í glerkrukkur og lokið strax. Geymið í ísskáp.

Auglýsing