Gazpacho súpa
Andalúsíumenn á Spáni hafa útbúið kalda Gazpacho súpu öldum saman, grunnurinn er tómatar en síðan má nota allskonar grænmeti.Gazpacho “Del gazpacho no hay empacho” er sagt á Spáni sem útleggst; maður fær ekki órólegan maga af gazpacho.
— TÓMATSÚPUR — SÚPUR — SPÁNN —
.
Gazpacho súpa
3 þroskaðir tómatar, afhýddir og saxaðir
1/2 rauðlaukur
1/2 gúrka
1/2 græn paprika, skorin gróft
1 stilkur sellerý
2 msk saxaður graslaukur
1 hvítlauksrif
1/8 b rauðvínsedik
1/8 b ólífuolía
1 msk ferskur sítrónusafi
salt og pipar
1/2 tsk Worcestershire sósa
2 b tómatsafi
Skerið grænmetið í hæfilega bita fyrir matvinnsluvélina. Setjið allt í hana og maukið hæfilega vel. Bætið við vatni ef ykkur finnst súpan of þykk.
Á Wikipedia má lesa meira um Gazpacho súpu
— TÓMATSÚPUR — SÚPUR — SPÁNN —
.