Sérrývætt möndluterta með ananasfrómas

Möndluterta með ananasfrómas möndlukaka ananas terta kaka sérrý möndlur bláberjasulta
Sérrývætt möndluterta með ananasfrómas

Sérrývætt möndluterta með ananasfrómas

Það er einhver hátíðarstemning yfir ananasfrómas. Svo ég tali nú ekki um sérrývættum möndlubotni. Þessi undurgóða og mjúka terta getur bæði verið sem kaffimeðlæti eða eftirréttur.

— ANANASFRÓMASTERTURSÉRRÝ

.

Möndluterta með ananasfrómas

50 g mjúkt smjör
1 dl sykur
2 egg
2/3 dl olía
1 dl hveiti
2/3 tsk lyftiduft
1/3 tsk salt
2/3 dl möndluflögur
Þeytið vel saman smjöri og sykri. Bætið við eggjum síðan olíu. Loks hveiti, lyftidufti, salt og möndluflögur.
Bakið við 175°C í um 15 mín. Látið kólna.

ofan á tertuna
3 msk sérrý
3 msk bláberjasulta
Hellið sérrýinu yfir kökuna og dreifið úr sultunni.

Ananasfrómas
2 egg
2 msk sykur
1 1/2 dl rjómi
1/2 tsk vanilla
safi úr 1/2 sítrónu
2 matarlímsblöð
1 lítil dós ananaskurl

Hellið safanum af ananaskurlinu í skál og bætið við sítrónusafa. Bleytið matarlímsblöð í köldu vanti og setjið saman við. Bræðið í vatnsbaði.
Þeytið egg og sykur. Stífþeytið rjóma, setjið hann saman við eggjahræruna og svo ananaskurlinu. Hellið brædda matarlíminu saman við í mjórri bunu og hrærið í á meðan.
Hellið yfir tertuna og kælið vel.

Tertan var útbúin fyrir jólablað Morgunblaðsins

🍍

— ANANASFRÓMASTERTURSÉRRÝ

— SÉRRÝVÆTT MÖNDLUTERTA MEÐ ANANASFRÓMAS —

🍍

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.