Gróft brauð

glóbrauð heilsubrauð gló brauð vegan hollustubrauð gróft brauð hollt brauð
Gróft brauð

Gróft brauð.

Grunnurinn að þessu brauði er Glóbrauðið fræga en hefur hér á bæ þróaðst og breyst nokkuð eins og gengur.

— BRAUР— KASJÚHNETUR

.

Gróft brauð

5 dl heilhveiti
1 dl sesamfræ
1 dl sólblómafræ
1 dl kókosmjöl
1 dl saxaðar kasjúhnetur
1 msk lyftiduft
1/2 tsk salt
2 msk hunang
2 1/2 dl sjóðandi vatn
1 msk sítrónusafi
1 tsk rósmarín

Blandið öllum hráefnunum vel saman, setjið í smurt ílangt form og bakið við 180°C í 30 mín.  Bakið við 180°C í um 30 mín., takið brauðið úr forminu og haldið áfram að baka í 10 mín.

Gróft brauð

.

— BRAUР— KASJÚHNETUR

— GRÓFT BRAUÐ —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.