Graskers- og spíntabaka

Graskers- og spíntabaka

Graskers- og spíntabaka. Einhverra hluta vegna tengi ég oft bökur við sumarið, það er einhver léttleiki og birta sem fylgir þeim. Baka með góðu salati klikkar ekki. Bakan virkar erkkert sérstaklega falleg á myndinni, en góð er hún.

Graskers- og spíntabaka

Botn:

1 1/2 b heilhveiti

200 g vegan smjör

1/2 tsk salt

4-5 tsk vatn

Fylling:

3 msk olía

ca 700 g grasker

450 g frosið spínat

1 stór laukur, saxaður

500 g (silky)tófú, saxað í matvinnsluvél

1 msk edik

2 msk sítrónusafi

3 msk hvítvín (eða vatn)

grænmetiskraftur

3 msk næringarger

2 tsk origanó

1 tsk rósmarín

1/2 tsk múskat

salt og pipar

Botn: blandið öllu saman, mótið kúlu og látið standa í amk eina klst.

Fylling: Afhýðið graskerið og fræhreinsið. Skerið það í sneiðar og bakið í ofni við 170° í um 20 mín. Steikið lauk í olíunni, bætið við spínati. Setjið saman við tófú, edik, sítrónusafa, hvítvín, grænmetiskraft, næringarger og krydd.

Fletjið deigið út með höndunum í eldfast form og bakið í 10 mín. Setjið rúmlega 2/3 af fyllingunni þar í. Raðið graskerinu yfir og loks restinni af fyllingunni. Bakið við 170° í um 35-40 mín.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.