Hnífur og gaffall – Hvernig á að halda á þeim?

Hnífur og gaffall hnífapör haldið á hnífapörum Hvernig á að halda á þeim? Borðsiðir mannasiðir kurteisi etiquette Hnífapör haldið á halda fallega hnífapörum
Haldið fallega á hnífapörum

Hnífur og gaffall

Það er ánægjulegt að sjá fólk sem heldur fallega á hnífapörunum, gaffallinn í vinstri hendi og hnífurinn í þeirri hægri – hvoru tveggja inni í lófanum. Ágætt að hafa í huga að þetta eru ekki vopn – munum það. Best þykir að hafa vísifingur ofan á þeim báðum sem gefur meiri stjórn á því sem er verið að gera. Munum að setja hnífapörin ekki aftur á borðið eftir að við erum byrjuð að borða. Við borðum ávallt með bæði hníf og gaffli en skerum ekki matinn fyrst í bita til að borða eingöngu með gafflinum. Á meðan á máltíð stendur eiga gaffalteinarnir að snúa niður.

Vörumst að vera með hnífapörin í höndunum ef við notum hendurnar til að leggja áherslu á orð okkar. Það er óþægilegt að sjá fólk sveifla hnífnum eins og skylmingakappi.

🍴

BORÐSIÐIRHNÍFAPÖR

🍴

Hnífapör gaffall og hnífur saman í lok máltíðar
Við leggjum hníf og gaffal saman eftir að búið er að borða. Ef diskurinn er klukka vísa sköftin t.d. á rúmlega kl. 4. Ef maki ykkar, börn eða aðrir nákomnir draga gaffalinn eftir tönnunum þarf að benda fólki á það (samt ekki í matarboðinu), það getur farið fínustu taugar fólks að heyra bitið í gaffalinn. Svo stingum við aldrei hníf upp í okkur – aldrei.

Hnífapör

🍴

BORÐSIÐIRHNÍFAPÖR

🍴

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.