Matmálstímar séra Ólafs á Kolfreyjustað

Matmálstímar séra Ólafs á Kolfreyjustað, Ólafur Indriðason, Kumlasker Kolfreyjustaður, Fáskrúðsfjörður, Kolfreyjustaðarkirkja páll ólafsson Jón ólafsson kumlasker hafnarnes prestur sóknarprestur kolfreyjustaðarkirkja
Kolfreyjustaðarkirkja í Fáskrúðsfirði

Matmálstímar séra Ólafs Indriðasonar á Kolfreyjustað

„Fyrir föður minn var ætíð dúkur breiddur inni í húsi hans og borið á borð að öllu eins og nú er siður. Þar borðaði móðir mín með honum stundum, en stundum borðaði hún í búrinu um leið og hún skammtaði. Ég borðaði ætíð með föður mínum, og eins Kristrún systir mín síðasta árið sem hann lifði. Oft var sama til matar hjá okkur eins og hinu fólkinu, þótt öðru vísi væri fram reitt, en stundum var þó meira í borið eða annar matur á borðinu hjá okkur.“

-Úr endurminningum ævintýramanns eftir Jón Ólafsson frá Kolfreyjustað.

FÁSKRÚÐSFJÖRÐURKOLFREYJUSTAÐURBORÐSIÐIR 

.

-Úr endurminningum ævintýramanns eftir séra síra Jón Ólafsson frá Kolfreyjustað.
Séra Ólafur Indriðason (1796-1861) prestur á Kolfreyjustað
Kolfreyjustaðarkirkja í Fáskrúðsfirði. Skerið fyrir utan heitir Kumlasker og handan fjarðar er Hafnarnes

FÁSKRÚÐSFJÖRÐURKOLFREYJUSTAÐURBORÐSIÐIR 

— MATMÁLSTÍMAR SÉRA ÓLAFS Á KOLFREYJUSTAÐ —

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.