Auglýsing
Bláberjaterta, bláber, hráterta, terta, hollusta raw food kaka
Bláberjaterta

Bláberjaterta

Í dag komu prúðbúnir gestir sem fengu bláberjatertu með kaffinu. Þeir sem eru svo heppnir að eiga ennþá bláber í frysti síðan í sumar ættu að nýta þau vel, t.d. í bláberjatertu. Við settum öll okkar ber í safapressu í haust og því engin ber til. Í fyllinguna notaði ég frosin bláber úr búð og skreytti með ferskum berjum. Þessi terta er guðdómlega góð.

 HRÁTERTURBLÁBER

Auglýsing

.

Bláberjaterta

botn

3 1/2 dl hnetur

2 1/2 dl þurrkaðar apríkósur

smá salt

fylling:

6 dl bláber – fersk eða frosin

4 dl kasjúhnetur

1 msk agave eða hunang

1-2 msk hrátt kakóduft

smá salt

bláber til skrauts

Ef apríkósurnar eru mjög þurrar þarf að leggja þær í bleyti í 2-3 klst. Setjið í hneturnar matvinnsluvél og malið, bætið apríkósunum saman við og hrærið vel saman. Þjappið í kringlótt form (aðeins upp með hliðunum) með bökunarpappír í botninum. Kælið

Setjið bláber, kasjúhnetur, agave/hunang, kakó og salt í matvinnsluvél. Maukið og setjið á botninn. Skreytið með bláberjum. Kælið í um klst.

FLEIRI HRÁTERTUR

.

Bláberjaterta
Bláberjaterta

 HRÁTERTURBLÁBER

.

1 athugasemd

Comments are closed.