Bláberjaterta

Bláberjaterta, bláber, hráterta, terta, hollusta raw food kaka
Bláberjaterta

Bláberjaterta

Í dag komu prúðbúnir gestir sem fengu bláberjatertu með kaffinu. Þeir sem eru svo heppnir að eiga ennþá bláber í frysti síðan í sumar ættu að nýta þau vel, t.d. í bláberjatertu. Við settum öll okkar ber í safapressu í haust og því engin ber til. Í fyllinguna notaði ég frosin bláber úr búð og skreytti með ferskum berjum. Þessi terta er guðdómlega góð.

 HRÁTERTURBLÁBER

.

Bláberjaterta

botn

3 1/2 dl hnetur

2 1/2 dl þurrkaðar apríkósur

smá salt

fylling:

6 dl bláber – fersk eða frosin

4 dl kasjúhnetur

1 msk agave eða hunang

1-2 msk hrátt kakóduft

smá salt

bláber til skrauts

Ef apríkósurnar eru mjög þurrar þarf að leggja þær í bleyti í 2-3 klst. Setjið í hneturnar matvinnsluvél og malið, bætið apríkósunum saman við og hrærið vel saman. Þjappið í kringlótt form (aðeins upp með hliðunum) með bökunarpappír í botninum. Kælið

Setjið bláber, kasjúhnetur, agave/hunang, kakó og salt í matvinnsluvél. Maukið og setjið á botninn. Skreytið með bláberjum. Kælið í um klst.

FLEIRI HRÁTERTUR

.

Bláberjaterta
Bláberjaterta

 HRÁTERTURBLÁBER

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.