Valhnetu- og sveppapaté

Valhnetu- og sveppapaté grænmeti vegan kæfa
Valhnetu- og sveppapaté

Valhnetu- og sveppapaté

Hnetu-, sveppa- og baunasamsetningin er algjör galdur í þessari kæfu. Verst að maður á svo erfitt með að hætta að borða hana og þess vegna er ekki verra að tvöfalda uppskriftina, enda allt í lagi að gúffa í sig svona hollustufæðu. Ekki tilkynna kjötætum að það sé ekki kjöt í kæfunni, þá verða þær oft eins og þeim hafi verið sagt að fara á hnén og byrja að tilbiðja einhvern allt annan guð. Ef þær vita ekkert um innihaldið, rífa þær þetta í sig með bestu lyst! Já, þetta er lostæti.

.

VEGANVALHNETURPATÉHVÍTAR BAUNIR

.

Valhnetu- og sveppapaté

3 msk ólifuolía
1 b saxaður laukur
3 hvítlauksgeirar
1 tsk timian
1 tsk estragon
1 tsk salt
pipar
1 askja saxaðir sveppir
1 b léttristaðar valhnetur
3/4 b hvítar baunir úr dós
1 tsk balsamik edik
allt að 1/4 b kalt grænmetissoð

Hitið 2 msk msk af ólífuoliu í stórri pönnu við meðalhita, setjið laukinn út í og steikið í 3-5 mín þar til hann er glær. Bætið hvítlauk við, timian, estragon, salti og pipar. Steikið áfram í eina mín. Bætið því næst sveppum í og steikið í 7-10 mín eða þar til þeir eru mjúkir. Lækkið hita ef nauðsynlegt er svo þeir brenni ekki.

Á meðan sveppirnir steikjast, setjið valhneturnar í matvinnsluvélina og malið fínt. Setjið sveppablönduna út í valhneturnar í matvinnsluvélina, ásamt balsamediki, baunum og restinni af ólífuolíunni. Blandið vel saman og bætið við grænmetissoði einni msk í einu, ef þarf, þar til þetta er passlega mjúkt. Á að líkjast kæfu.

Setjið í ílát, lokið vel og kælið í amk klst.

 

.

VEGANVALHNETURPATÉHVÍTAR BAUNIR

VALHNETU- OG SVEPPAPATÉ

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.