Súrsætar sætar kartöflur

Sætar kartöflur
Súrsætar sætar kartöflur

Súrsætar sætar kartöflur. Þessi réttur kemur frá Indlandi, upphaflega var grasker í honum en sætar kartöflur hafa svipað bragð og svipaða áferð. Súrsætar sætar kartöflur geta einnig verið meðlæti. Allt í einum rétti, sætur, súr og kryddaður. Svo hljómar nafnið á honum svo vel 🙂

INDLANDSÆTAR KARTÖFLUR

Súrsætar sætar kartöflur

1 stór sæt kartafla

2 msk olía

1/2 tsk fennel

chili

1 tsk salt

1/4 tsk cayenne

1 msk púðursykur

safi úr 1/2 sítrónu

1 msk kóriander

Afhýðið sætu kartöfluna og skerið hana í bita. Blandið saman öllum hinum hráefnunum og hellið yfir kartöflubitana, blandið vel saman. Bakið í ofni í um klst við 160°

.

SÚRSÆTAR KARTÖFLUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla