Te er bæði hollt og gott

Te er bæði hollt og gott
Te er bæði hollt og gott

 Te er bæði hollt og gott

Lengi vel drukku Íslendingar mikið te og á öldum áður var kaffi munaðarvara. Ætli te komi ekki næst á eftir vatni af þeim drykkjum sem vinsælastir eru í heiminum. Te er bæði svart, grænt, hvítt og oolong og koma víst allar af sömu plöntunni Camellia sinensis. Svo er ýmsu bætt við til að bæta og næra. Þið sem eigið ferska mintu í garðinum eða í potti í glugga ættuð að útbúa ykkur mintute.

Engiferte inniheldur náttúrulegt ofnæmislyf (andhistamín). Það hefur bólgueyðandi áhrif og getur slegið á óþægindi í maga.

Piparmintute hefur bólgueyðandi áhrif er gott til að slá á sætindaþörf og getur haft róandi áhrif á magann

Svart te er orkugefandi, heldur blóðsykrinum í jafnvægi. Stuðlar að heilbrigðu ónæmiskerfi og hefur jákvæð áhrif á meltinguna.

Grænt te er ríkt af andoxunarefnum þar sem telaufin eru lítið unnin. Dregur úr styrk kólesteróls í blóði. Stuðlar að vexti fruma í líkamanum og heufr róandi áhrif þrátt fyrir að innihalda koffein

Oolong te hefur sömu kosti að geyma og grænt og svart te en inniheldur auk þess gómsætt ávaxtabragð. Er afar orkugefandi því er ekki ráðlagt að drekka oolong fyrir háttinn. Hefur jákvæð áhrif á húðina.

Te er bæði hollt og gott - IMG_0770
Te er bæði hollt og gott

Byggt á grein í Fréttatímanum

— TE ER BÆÐI HOLLT OG GOTT —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.