Angelina – uppáhalds kaffihúsið í París

Angelina – uppáhalds kaffihúsið í París Gunnar Þorsteinn halldórsson sjólyst Selma Guðmundsdóttir Frakkland franskur matur franskt Guðrún s birgisdóttir Albert
Selma Guðmundsdóttir, Guðrún S. Birgisdóttir og Albert á Angelina kaffihúsinu í París

Angelina – uppáhalds kaffihúsið í París

Angelina er uppáhalds kaffihúsið mitt í París. Staðsett á Rue de Rivoli 226. Við hliðina á Tuileries garðinum sem er á milli Louvre safnsins og Place de la Concorde. Hnausþykkt heitt súkkulaðið er svo gott að ég mundi ganga hálfa París bara fyrir það – fyrir svo utan allt kaffimeðlætið og einstaklega fallegt umhverfi. Vildi bara deila þessu með ykkur ef þið eru á leið til Parísar og viljið fara á stórfínt kaffihús. Þið sjáið ekki eftir því.

.

PARÍSFRAKKLANDKAFFI- OG VEITINGAHÚS

.

Angelina – uppáhalds kaffihúsið í París
Gunnar Þorsteinn vinur okkar fór með okkur fyrst á Angelina sem allar götur síðan hefur verið uppáhalds kaffihúsið í París

Angelina – uppáhalds kaffihúsið í París AngelinaParis

🇫🇷

— ANGELINA, UPPÁHALDSKAFFIHÚSIÐ Í PARÍS —

🇫🇷

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.