Þurrkuð bláber

Þurrkuð bláber helga sigurðar grænmeti og ber allt árið
Þurrkuð bláber

Þurrkuð bláber. Í þeirri ágætu bók Grænmeti og ber allt árið, sem af flestum var aldrei kölluð annað en Ber allt árið, útskýrir Helga Sigurðardóttir hvernig þurrka skuli bláber.

🫐

Þurrkuð bláber. Berin hreinsuð vel, raðað á pappír og þurrkuð úti fyrst einn dag. Þá eru þau látin í bakarofn, á pappírnum, og þurrkuð við 50-60 gráðu hita. og er ofninn hafður opinn. Þegar þau eru alveg skorpin eru þau fulllþurrkuð og eru þá geymd í línpoka. Þurrka má berin úti í þunnum línpoka úti í sól og vindi. Deigni þau aftur eru þau þurrkuð betur. Berin eru lögð í bleyti eins og aðrir þurrkaði ávextir daginn áður en á að nota þau.

-Úr bókinni Grænmeti og ber allt árið eftir Helgu Sigurðar.

🫐

BLÁBERHELGA SIGURÐARHÚSRÁÐÍSLENSKT

Grænmeti og ber allt árið Helga Sig sigurðardóttir þurrkuð bláber
Grænmeti og ber allt árið eftir Helgu Sigurðardóttur

🫐

— ÞURRKUÐ BLÁBER —

🫐

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.