Auglýsing
möndluterta terta með möndlum peruterta Ítölsk peru- og möndlukaka terta kaka möndlumjöl möndlur perur ítalía
Ítölsk peru- og möndlukaka

Ítölsk peru- og möndlukaka

Það er notalegt að finna ilminn af nýbökuðu kaffimeðlæti, einhver óútskýrð hlýja sem fylgir því. Peru- og möndlukakan er einföld og góð terta sem allir elska hana. Möndlumjölið gefur ljúffengt bragð sem passar vel með perunum. Kökuna má bera fram heita eða við stofuhita. Það má líka minnka smjörið og nota olíu á móti, þannig verður kakan ennþá mýkri og aðeins hollari. Bökum og bjóðum upp í kaffi.

ÍTALÍAPERURMÖNDLUTERTUR

Auglýsing

.

Ítölsk peru- og möndlukaka

125 g mjúkt smjör

125 g sykur

2 stór egg

50 g hveiti (1/2 bolli)

100 g möndlumjöl (1 bolli)

½ tsk lyftiduft

1/3 tsk salt

2 perur, flysjaðar og skornar í helming og svo í sneiðar

50 g möndluflögur

Flórsykur til skrauts

Ofn í 188°C. Smyrjið 20 cm form og setjið bökunarpappír í botn. Þeytið egg og smjör létt og ljóst. Þeytið eggin saman við, eitt í einu. Hrærið hveiti, möndlumjöl, lyftiduft og salt varlega saman við. Setjið í formið og raðið perum ofan á. Bakið í 25 mín. Dreifið möndluflögum yfir og bakið áfram í 8-10 mín. Kælið, rennið hnífi í kring, fjarlægið formhringinn og pappírinn varlega. Sigtið flórsykur yfir áður en borið er fram.

ÍTALÍAPERURMÖNDLUTERTUR

— ÍTÖLSK PERU- OG MÖNDLUTERTA —