Ítölsk peru- og möndlukaka

möndluterta terta með möndlum peruterta Ítölsk peru- og möndlukaka terta kaka möndlumjöl möndlur perur ítalía
Ítölsk peru- og möndlukaka

Ítölsk peru- og möndlukaka

Það er notalegt að finna ilminn af nýbökuðu kaffimeðlæti, einhver óútskýrð hlýja sem fylgir því. Peru- og möndlukakan er einföld og góð terta sem allir elska hana. Möndlumjölið gefur ljúffengt bragð sem passar vel með perunum. Kökuna má bera fram heita eða við stofuhita. Það má líka minnka smjörið og nota olíu á móti, þannig verður kakan ennþá mýkri og aðeins hollari. Bökum og bjóðum upp í kaffi.

ÍTALÍAPERURMÖNDLUTERTUR

.

Ítölsk peru- og möndlukaka

125 g mjúkt smjör

125 g sykur

2 stór egg

50 g hveiti (1/2 bolli)

100 g möndlumjöl (1 bolli)

½ tsk lyftiduft

1/3 tsk salt

2 perur, flysjaðar og skornar í helming og svo í sneiðar

50 g möndluflögur

Flórsykur til skrauts

Ofn í 188°C. Smyrjið 20 cm form og setjið bökunarpappír í botn. Þeytið egg og smjör létt og ljóst. Þeytið eggin saman við, eitt í einu. Hrærið hveiti, möndlumjöl, lyftiduft og salt varlega saman við. Setjið í formið og raðið perum ofan á. Bakið í 25 mín. Dreifið möndluflögum yfir og bakið áfram í 8-10 mín. Kælið, rennið hnífi í kring, fjarlægið formhringinn og pappírinn varlega. Sigtið flórsykur yfir áður en borið er fram.

ÍTALÍAPERURMÖNDLUTERTUR

— ÍTÖLSK PERU- OG MÖNDLUTERTA —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.