Ítölsk peru- og möndlukaka
Það er notalegt að finna ilminn af nýbökuðu kaffimeðlæti, einhver óútskýrð hlýja sem fylgir því. Peru- og möndlukakan er einföld og góð terta sem allir elska hana. Möndlumjölið gefur ljúffengt bragð sem passar vel með perunum. Kökuna má bera fram heita eða við stofuhita. Það má líka minnka smjörið og nota olíu á móti, þannig verður kakan ennþá mýkri og aðeins hollari. Bökum og bjóðum upp í kaffi.
— ÍTALÍA — PERUR — MÖNDLUTERTUR —
.
Ítölsk peru- og möndlukaka
125 g mjúkt smjör
125 g sykur
2 stór egg
50 g hveiti (1/2 bolli)
100 g möndlumjöl (1 bolli)
½ tsk lyftiduft
1/3 tsk salt
2 perur, flysjaðar og skornar í helming og svo í sneiðar
50 g möndluflögur
Flórsykur til skrauts
Ofn í 188°C. Smyrjið 20 cm form og setjið bökunarpappír í botn. Þeytið egg og smjör létt og ljóst. Þeytið eggin saman við, eitt í einu. Hrærið hveiti, möndlumjöl, lyftiduft og salt varlega saman við. Setjið í formið og raðið perum ofan á. Bakið í 25 mín. Dreifið möndluflögum yfir og bakið áfram í 8-10 mín. Kælið, rennið hnífi í kring, fjarlægið formhringinn og pappírinn varlega. Sigtið flórsykur yfir áður en borið er fram.
—
— ÍTALÍA — PERUR — MÖNDLUTERTUR —
— ÍTÖLSK PERU- OG MÖNDLUTERTA —
—