Auglýsing
Gerlaust brauð með fjallagrösum Gerlaust brauð fjallagrös matheill fjallagrasamjólk Fjallagrasabrauð
Gerlaust brauð með fjallagrösum. Í æsku minni var stundum fjallagrasasúpa á borðum, þó ég hafi talist mjög matheill heillaði ramma bragðið sem kom af fjallagrösunum við suðu mig ekkert sérstklega – en auðvitað borðaði ég súpuna, annað var ekki í boði. Núna myl ég fjallagrös og nota bæði í múslí og í brauðbakstur. Fjallagrösin verða ekki römm við bakstur. Fjallagrös hafa lengi þótt hin besta næring enda auðug af steinefnum og trefjum. Þetta brauð er bæði mjólkur- og sykurlaust.

Gerlaust brauð með fjallagrösum

Fjallagrös eru holl og góð, þau verða ekki römm í brauðinu eins og þau verða í fjallagrasasúpu. Nú ef þið eigið ekki fjallagrös sleppið þeim þá bara og bakið brauðið án þeirra.

 BRAUÐUPPSKRIFTIR — FJALLAGRÖS

.

Gerlaust brauð með fjallagrösum

300 g hveiti
200 g heilhveiti
1 dl sesamfræ
½ dl hörfræ
1 msk mulin fjallagrös
4 tsk lyftiduft
2 tsk salt
2 bollar sojamjólk
1 msk olía
2 msk kaffi

Hrærið öllu saman í skál og setjið í jólakökuform sem klætt hefur verið að innan með bökunarpappír og bakið við 160°C í um eina klukkustund.

.

 BRAUÐUPPSKRIFTIR — FJALLAGRÖS

— GERLAUST BRAUÐ MEÐ FJALLAGRÖSUM —

.

Auglýsing