Auglýsing
Við höldum um stilkinn á léttvínsglösum borðsiðir kurteisi mannasiðir etiquette léttvín borðvín hvernig á að halda upp á vínglas rauðvínsglas hvítvínsglas
Við höldum um stilkinn á léttvínsglösum

Við höldum um stilkinn á léttvínsglösum. Það er talað um belg, stilk og fót á glösum á fæti. Þegar haldið er á rauðvíns- eða hvítvínsglasi er haldið um stilkinn. Ástæðan er sú að með því að halda um belginn kámum við glasið með húðfitu og hitum vínið.  Meira um hvernig haldið er á léttvínsglösum HÉR.

Fólk sem endar ræður sínar á því að skála, biður gesti að lyfta glösum, síðan dreypa allir á og lyfta aftur (samt ekki of hátt). Þetta á líka við um þann sem stendur fyrir skáluninni – hann dreypir líka á. Meira um skálun HÉR

BORÐSIÐIRLÉTTVÍNSKÁLAÐMATARBOÐ

— VIÐ HÖLDUM UM STILKINN Á LÉTTVÍNSGLÖSUM —

Auglýsing