Bandið á fánastönginni

flagglína sandfell fáskrúðsfirði sandfellið á Fáskrúðsfirði Fáninn íslenski fáninn fánaband sandfell fáskrúðsfjörður flaggað fánað draga fána að húni fáni í hálfa stöng þjóðlegt þjóðlegur ísland íslenskt
Munið að vefja bandinu/flagglínunni einn eða tvo hringi um stöngina áður en það er fest.

Bandið á fánastönginni

Fátt er þjóðlegra og fallegra en íslenski fáninn við hún. Við mættum vera enn duglegri að fána (flagga) og gott að rifja upp um notkun fánans. EN: Það getur verið pirrandi að hlusta á fánabandið/flagglínuna slást við stöngina í tíma og ótíma. Við því er einfalt ráð; Vefja bandinu einn eða tvo hringi um stöngina áður en það er fest. Þetta á bæði við þegar fáninn er við hún og ekki.

🇮🇸

ÞJÓÐLEGTÍSLANDÍSLENSKTFÁNINN

🇮🇸

Munið: Vefja bandinu/flagglínunni einn eða tvo hringi um stöngina áður en það er fest. Þetta á bæði við þegar fáninn er við hún og ekki.

Fáni dreginn í hálfa stöng. Ef draga á fána í hálfa stöng, er það gert með þeim hætti, að fáninn er fyrst dreginn að hún og síðan felldur, svo að 1/3 stangarinnar sé fyrir ofan efri jaðar fánans. Mynd og texti: Stjórnarráðið.is

Fáni dreginn í hálfa stöng. Ef draga á fána í hálfa stöng, er það gert með þeim hætti, að fáninn er fyrst dreginn að hún og síðan felldur, svo að 1/3 stangarinnar sé fyrir ofan efri jaðar fánans.

Getur verið allra besta lausnin að vefja bandinu á þennan hátt um stöngina
Fáni við hún. Myndin  er tekin á Fáskrúðsfirði og fjallið fyrir miðri mynd heitir Sandfell.

🇮🇸

ÞJÓÐLEGTÍSLANDÍSLENSKTFÁNINN

— BANDIÐ Á FÁNASTÖNGINNI —

🇮🇸

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.