Auglýsing
Arnar, Albert, Asdís Helga, Anna Sigurveig og Urður Alda Marín María hjálmarsdóttir og Arnfríður EIDE hafþórsdóttir signý ormarsdóttir austurbrú visit austurland egilsstaðir föstudagskaffi kleinur mexíkó
Signý Ormarsdóttir yfirverkefnastjóri Austurbrúar skenkir í bolla hafþyrnidrykk, grunnurinn er lífræn hafþyrnissaft frá Borgmundarhólmi.

Föstudagskaffi í Austurbrú

Er eitthvað dásamlegra að sitja með góðu fólki í veglegu föstudagskaffi? Það var ekki skorið við nögl í föstudagskaffinu í Austurbrú á Egilsstöðum, mikið talað og mikið borðað. Í Austurbrú er meðal annars unnið að kynningu og markaðssetningu Austurlands í gegnum Áfangastaðaáætlun Austurlands – MEIRA HÉR og  VISIT AUSTURLAND.

.

EGILSSTAÐIR — ÍSLANDKLEINURFÖSTUDAGSKAFFI

.

Signý kom með Kanilkleinur sem hún steikti eftir uppskrift mömmu sinnar.

Kanilkleinur

8 bollar hveiti
2 bollar sykur
5 tsk lyftiduft
1 tsk natron
1 egg
1 peli rjómi
Smá súrmjólk ca desilítri
Rúmur bolli mjólk
1,5 msk kanell

Uppskrift frá móður minni Sigrúnu Sigurðardóttir og hún vildi helst hafs rjómann gamlan eða byrjaðan sð súrna. Hún steikti í blöndu af tólg og plöntufeiti og meira af tólg en ég steikti í steikingarfeiti.

Hrökkvi frá Vallarnesi, með túnfisksallati frá Fellabakaríi og sósa frá Lefever

Arnfríður Eide kom með Mexíkósalatið EinnEinnEinn. Salatið er mega gott smurt á tortilla vefju, rúllað upp eins og ísl. pönnsur, og skorið í litla snúða. Láta standa í ca klukkutíma áður en þetta er borið fram.

Einn Einn Einn – Mexíkósalat

1 mexicoostur (steyptur)
1 lítill rauðlaukur
1 dós sýrður rjómi

Byrjað á að setja rauðlaukinn í mixara, osturinn settur í bitum saman við laukinn og mixað meira. Sýrður hrærður út og settur saman við mixið 🙂

Reyktur silungur
Þurrkað bláberjaskyr

Alda Marín; María, Tinna og Arnfríður
Arnar, Albert, Ásdís Helga, Anna Sigurveig, Urður, Alda og María

.

EGILSSTAÐIR — ÍSLANDKLEINURFÖSTUDAGSKAFFI

 — VISIT AUSTURLAND

.

Færslan er unnin í samstarfi við Austurbrú
Auglýsing