Prýðisgott fiskipaté

Fiskipaté FISKPATÉ fiskpate fiskipate forréttur forréttir fiskiveisla fiskveisla hrefna laufey ingólfsdóttir fiskur fiskréttur einfaldur fiskur þægilegur þorláksmessa
Fiskipaté – prýðisgott og fallegt

Prýðisgott fiskipaté

Hrefna Laufey á Gistiheimilinu Ásum, rétt fyrir innan Akureyri er höfðingi heim að sækja. Um það vitna fögur ummæli gesta hennar og fólk sem hefur notið gestrisni hennar og þeirra hjóna því Árni hennar maður er liðtækur í mörgu. Þau hjónin skora hátt hjá ferðafólki og raða inn tíum á bókunarsíðum.

HREFNA LAUFEY JÓLIN — AKUREYRIGRAFLAXSÓSA

ÞORLÁKSMESSA — SÍLD — RÚGBRAUР— SMÁKÖKUR —  HÚSFREYJAN —

.

Fiskipateið góða var á hlaðborði sem þau hjón göldruðu fram fyrir jólablað Húsfreyjunnar.

Hrefna Laufey og Árni hafa þann skemmtilega sið að bjóða fjölskyldu og vinum til smáréttaveislu á Þorláksmessu. Þau hjónin eru samhent í jólastússinu og njóta þess að undirbúa jólahátíðina með góðum fyrirvara.

Prýðisgott fiskipaté

6 dl. eldaður fiskur (hvaða fiskur sem er)
3 dl. rjómi (þeyttur)
2 dl. mæjónes
2 dl. sætt sinnep
1 dl. Chilisósa frá Heinz
2 tsk. smátt saxaður laukur
Buljong gel frá Toro (sjóða 2 dl. Vatni og hræra gelinu saman við. Kæla svo með 3 dl. af köldu vatni)
2 tsk. Ítalíukrydd frá Pottagöldrum
1 tsk. dill
Salt og pipar

Öllu blandað saman, nema Buljong geli, rjóma og fiski. Buljong gelið blandað saman við og síðast fiskinum og rjómanum. Borið fram með graflaxsósu og góðu brauði.

GRAFLAXSÓSABRAUÐ

.

Fiskipateið var á hlaðborði sem þau Hrefna Laufey og Árni göldruðu fram fyrir jólablað Húsfreyjunnar.

HREFNA LAUFEY JÓLIN — AKUREYRIGRAFLAXSÓSA

ÞORLÁKSMESSA — SÍLD — RÚGBRAUР— SMÁKÖKUR —  HÚSFREYJAN —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.