London, lon og don

Fórum með yndispiltunum Ara Ólafssyni og Pétri Erni á Fortnum & Mason í Afternoon Tea Pétur ernir ari ólafsson london england matarborgin london lundúnir síðdegiste lon og don
Fórum með yndispiltunum tápmiklu Ara Ólafssyni og Pétri Erni á Fortnum & Mason í Afternoon Tea

London lon og don – góður matur, sögleikir og margt fleira

Það er gaman að skella sér í leikhúsferð til London, sýningar eru svo að segja óteljandi og gott að vera búinn að plana með góðum fyrirvara, eiga miða fyrir hvert kvöld í símanum og svo bara njóta lífsins áhyggjulaus! Í þetta sinn var planið að fara á kaf í söngleikjagleði. En London er endalaus uppspretta af flestu því sem hugurinn girnist og ólíkt því sem oft heyrist er maturinn þar bæði góður og fjölbreyttur. Við röltum um Notting Hill hverfið, hrikalega kósí, vöndruðum auðvitað í miðbænum, fórum oft út að borða og að sjálfsögðu í Afternoon Tea, en það er nú eiginlega skylda í London, að þessu sinni á Fortnum & Mason, þar sem í hópinn slógust vinir okkar, Pétur Ernir Svavarsson og Ari Ólafsson, sem báðir stunda söngleikjanám í Royal Academy of Music og eru efni í stjörnur báðir tveir.

LONDONAFTERNOON TEAMATARBORGIRARI ÓLAFSSON

.

Kaffi í Harrod´s
Nýjasta deildin í Harrod´s er súkkulaðibúðin sem er engri lík. Það þarf alveg nokkra klukkutíma til að skoða og versla í sælkersdeildum Harrod´s.
Allsskonar í boði
Á Gerrard´s Cornor í Kínahverfinu fengum við önd með engifer og ananas
Í Prince of Wales Theatre sáum við eldhressan söngleik sem heitir The Book of Mormon.
The Albert Memorial í Kensington garðinum
Oklahoma í Wyndham’s Theatre.
Góðar fréttir fyrir okkur lappalöngu ferðalangana: það er mjög gott pláss milli sæta hjá Play.

LONDONAFTERNOON TEAMATARBORGIRARI ÓLAFSSON

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.