Chow Mein kjúklingur
Chicken Chow Mein er núðluréttur sem á rætur sínar að rekja til Kína, hann samanstendur yfirleitt af þunnum eggjanúðlum sem eru steiktar með kjúklingi og grænmeti eins og gulrótum, hvítkáli og lauk. Rétturinn er yfirleitt bragðbætturur með sojasósu og öðrum kryddum, og stundum með hoisinsósu til að bæta bragðið. Þetta er vinsæll réttur í kínverskri matargerð, eins og víðar í Asíu.
— KÍNA — NÚÐLUR — KJÚKLINGUR —
.
Chow Mein kjúklingur
500 g kjúklingabringur, bein- og skinnlausar, skornar í litla bita
3 msk. ólífuolía
350 g Chow Mein núðlur (ósoðnar)
2 b hvítkál fínt skorið í strimla
1 stór gulrót í þunnum skífum
1/2 búnt vorlaukur – í bitum
2 hvítlauksrif
Sósa:
6 msk. ostrusósa
3 msk. sojasósa
3 msk sesam olía
1/2 b kjúklingasoð
1 msk. kartöflumjöl
1 msk. sykur
Hrærið vel saman saman ostrusósu, sykri, sesamolíu, sojasósu, kjúklingasoði og kartöflumjöli. Geymið.
Sjóðið núður eftir leiðbeiningum. Geymið.
Hitið stóra wok pönnu á meðalhita og hellið ólífuolíu á. Þegar olían er heit, steikið kjúkling þar til hann er gullinn. Geymið.
Sejtið gulrætur, kál og marðan hvítlauk á pönnuna, látið malla þar til grænmetið hefur mýkst svolítið.
Setjið kjúklinginn og núðlurnar saman við og hellið sósunni yfir, sjóðið allt saman í 2 mín. Skreytið með fínt skornum vorlauk.
— KÍNA — NÚÐLUR — KJÚKLINGUR —
.