Rúgmjölspartar
Eitt af fjölmörgu uppáhalds úr æsku eru rúgmjölspartar, bestir nýsteiktir með smjöri sem bráðnaði á þeim.
Rúgmjöl er malað úr rúgi, sem er harðger korntegund sem vex vel í köldu loftslagi, eins og á Norðurlöndum. Rúgmjöl trefjaríkt, sem gerir það gott fyrir meltinguna.
— RÚGMJÖL — KAFFIMEÐÆTI — RÚGMJÖL —
.
Rúgmjölspartar
500 g hveiti
150 g rúgmjöl
50 g haframjöl
50 g sykur
2 1/2 dl mjólk
2 dl súrmjólk
2 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1/2 tsk hjartasalt
1 tsk salt
1 egg
Öllu blandað saman, flatt út í ca cm þykkt deig. Skorið í tígla og steikt í feiti eða olíu.
.
— RÚGMJÖL — KAFFIMEÐÆTI — RÚGMJÖL —
.