![Eplasosa Eplasósa með salat gulrætur græn epli Þóra Fríða](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2012/06/IMG_0544.jpg?resize=640%2C480&ssl=1)
Eplasósa með salatinu. Stundum verður maður þreyttur á olíu/vinegrettusalatdressingunum. Þessi eplasósa er bragðgóð og kemur í staðinn fyrir hefðbundna salatdressingu. Segja má að hún sé góð tilbreyting.
Fórum í langan hjólatúr í morgun. Komum við hjá Þóru Fríðu, þáðum góðgerðir og skoðuðum nokkrar matreiðslubækur. Í bók sem Happ gaf út fyrir ekki löngu fann ég þessa uppskrift. Hún er hér lítillega breytt.
Eplasósa
1 grænt epli
2 gulrætur
2 tómatar
1 dl góð olía
safi úr 1/2 sítrónu
1/2 bolli ferskt basil
1 tsk oreganó
2 msk sesam fræ
smá chili
salt
Afhýðið eplin og gulræturnar. Setjið allt í matvinnsluvél og berið fram með góðu sumarsalati
![](https://i0.wp.com/alberteldar.is/wp-content/uploads/2012/06/IMG_0525-1.jpg?resize=696%2C469&ssl=1)