Eplasósa með salatinu

Eplasósa með salat gulrætur græn epli Þóra Fríða
Eplasósa með salatinu

Eplasósa með salatinu. Stundum verður maður þreyttur á olíu/vinegrettusalatdressingunum. Þessi eplasósa er bragðgóð og kemur í staðinn fyrir hefðbundna salatdressingu. Segja má að hún sé góð tilbreyting.

Fórum í langan hjólatúr í morgun. Komum við hjá Þóru Fríðu, þáðum góðgerðir og skoðuðum nokkrar matreiðslubækur. Í bók sem Happ gaf út fyrir ekki löngu fann ég þessa uppskrift. Hún er hér lítillega breytt.

Eplasósa

1 grænt epli

2 gulrætur

2 tómatar

1 dl góð olía

safi úr 1/2 sítrónu

1/2 bolli ferskt basil

1 tsk oreganó

2 msk sesam fræ

smá chili

salt

Afhýðið eplin og gulræturnar. Setjið allt í matvinnsluvél og berið fram með góðu sumarsalati

þóra Fríða, Bergþór og Albert
Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.