Trufflur með hampfræjum

Trufflur með hampfræjum

Trufflur með hampfræjum. Það er einkar ljúffengt að fá lítinn bita með góðum kaffibolla að lokinni vel heppnaðri máltíð. Hampfræ eru uppfullar af próteini og teljast ofurfæða.

Trufflur með hampfræjum.

1/4 b goji ber (lögð í bleyti í um 20 mín)

1/4 b valhnetur

4 msk hampfræ

1/2 b rúsínur

2 msk sesamfræ

ca 25 g gott dökkt súkkulaði

1/4 tsk salt

Hellið mesta safanum af goji berjunum, látið þau í matvinnsluvél ásamt valhnetum, hampfræjum, rúsínum, sesamfræjum, súkkulaðinu og salti. Maukið (þó ekki of mikið), mótið kúlur með teskeið og látið þær kólna í ísskáp. Tilvalið með kaffinu eftir góða máltíð.

Trufflur með hampfræjum

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.