Fassbender & Rausch – uppáhaldssúkkulaðibúðin í Berlín

Fassbender & Rausch - uppáhaldssúkkulaðibúðin Albert í Berlín what to do in berlin chocolate shop in berlin
Fassbender & Rausch

Fassbender & Rausch – uppáhaldssúkkulaðibúðin í Berlín

Uppáhalds súkkulaðibúðin í Berlín heitir Fassbender & Rausch. Á neðri hæðinni er stór búð með extra góðu súkkulaði og á efri hæðinni er súkkulaðikaffihús. Þegar við vorum þarna á dögunum fengum við okkur m.a. heitt súkkulaði með chili og litla köku með bláberjamús ofan á. Það má vel mæla með þessu dásamlega kaffihúsi sem er að Charlottenstrasse 60 í Berlín.

BERLÍNSÚKKULAÐIKAFFI- OG VEITINGAHÚS

.

Fassbinder

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.