Auglýsing
Tzaziki sósa grikkland grískur matur jógúrt gúrkur grísk
Tzaziki sósa

Tzaziki sósa

Maður tengir tzaziki sósu við Grikkland og Tyrkland, það má vel vera að hún sé upprunninn annarsstaðar frá. Það eru til ýmasar útgáfur af tzazik sósu og eflaust engin ein rétt. Þannig má setja út í sítrónusafa, mintu, dill, steinselju. Algengast er að bera tzaziki sósu fram sem meðlæti með mat en einnig er til að hún er borin fram með brauði í forrétt.

GRIKKLANDSÓSUR

Auglýsing

.

Tzaziki sósa

1/2 agúrka

1 ds Grísk jógúrt

2 hvítlauksgeirar, saxaðir mjög smátt

smá salt og pipar

Afhýðið gúrkuna og rífið hana niður með rifjárni (og saxið líka). Kreistið allan safann úr henni, t.d. með því að setja hana í grisju. Blandið saman jógúrti, hvítlauk og agúrku. Látið standa í ísskáp yfir nótt.

GRIKKLANDSÓSUR

.