Tzaziki sósa

Tzaziki sósa grikkland grískur matur jógúrt gúrkur grísk
Tzaziki sósa

Tzaziki sósa

Maður tengir tzaziki sósu við Grikkland og Tyrkland, það má vel vera að hún sé upprunninn annarsstaðar frá. Það eru til ýmasar útgáfur af tzazik sósu og eflaust engin ein rétt. Þannig má setja út í sítrónusafa, mintu, dill, steinselju. Algengast er að bera tzaziki sósu fram sem meðlæti með mat en einnig er til að hún er borin fram með brauði í forrétt.

GRIKKLANDSÓSUR

.

Tzaziki sósa

1/2 agúrka

1 ds Grísk jógúrt

2 hvítlauksgeirar, saxaðir mjög smátt

smá salt og pipar

Afhýðið gúrkuna og rífið hana niður með rifjárni (og saxið líka). Kreistið allan safann úr henni, t.d. með því að setja hana í grisju. Blandið saman jógúrti, hvítlauk og agúrku. Látið standa í ísskáp yfir nótt.

GRIKKLANDSÓSUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla