Kasjúhnetusósa

Kasjúhnetur sósa dressing N4 Kristín Silva

Kasjúhnetusósa. Á sjónvarpsstöðinni N4 sá ég viðtal við Kristínu sem rekur veitingastaðinn Silva í Eyjafirði. Við borðuðum hjá henni í sl. sumar og fengum unaðslega góða rétti. Í þættinum gaf hún uppskrift að kasjúhnetusósu

Kasjúhnetusósa

1 1/2 b paprika, söxuð fínt

1 1/2 b sellerý, saxað fínt

kasjúhnetur, lagðar í bleyti í 2 klst

safi úr einni sítrónu

1/2 b vatn

1/2 tsk salt

1/2 tsk túrmerik

2 hvítlauksgeirar

allt í blandarann

Sett yfir saxað hrátt grænmeti

Silva Kristín Helga Bogi

 

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla