Súkkulaðiterta Chloe Coscarelli

Súkkulaðiterta Chloe Coscarelli vegan kaka krem terta súkkulaði hollusta
Súkkulaðiterta Chloe Coscarelli

Súkkulaðiterta Chloe Coscarelli

Chloe þessi er margverðlaunuð fyrir matreiðslubækur sínar, svo er hún sjónvarpsstjarna líka og örugglega margt fleira. Alla vega heldur hún úti fínni uppskriftasíðu. Að vísu á Chloe þessi ekki heiðurinn af kreminu.

SÚKKULAÐITERTURCHLOE COSCARELLI

.

Súkkulaðiterta Chloe Coscarelli

3 b hveiti
1 1/2 b sykur
2/3 b kakó
2 tsk matarsódi
1 tsk salt
2 bollar kalt kaffi eða vatn
1 b góð olía
1/4 b (epla)edik
1 msk vanillu extract

Blandið saman í skál hveiti, sykri, kakói, matarsóda og salti. Blandið saman í aðra skál kaffi, olíu, ediki og vanillu. Færið blauta “jukkið” yfir í fyrri skálina og hrærið saman. Bakið í formi með lausum botni í um 40 mín við 170° Látið tertuna kólna áður en kremið er sett á.

Krem:

2 msk kakósmjör (eða kókosolía)
70 g dökkt gott súkkulaði
1 dl flórsykur
1 dl kaffi
vanilla
smá salt

Bræðið kakósmjör og súkkulaði í vatnsbaði, blandið saman við flórsykri, kaffi, vanillu og salti. Setjið á tertuna.

.

SÚKKULAÐITERTURCHLOE COSCARELLI

— SÚKKULAÐITERTA CHLOE —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.