Kínóamorgungrautur

Kínóagrautur Kínóamorgungrautur kínóa vegan glúteinlaus bólivía
Kínóamorgungrautur

Kínóamorgungrautur

Í Bólivíu er um helmingur alls kínóa sem notað er í heiminum framleitt. Þar er kínóa notað m.a. í léttkryddaðan morgunverðargraut. Því ekki að breyta til að fá sér kínóagraut í morgunmat eða sem fullgilda máltíð? Þið sáið ekki eftir því. Munið að skola kónóað áður en það er soðið. Utan á því er efni sem kallast saponin og gerir það biturt á bragðið.

BÓLIVÍAMORGUNMATURGRAUTURKÍNÓAVEGAN

.

Kínóamorgungrautur

1 b kínóa

2 b soyamjólk

2 b vatn

1 tsk kanill

1/4 tsk múskat

1/4 tsk engifer, þurrkað

smá salt

2-3 msk hunang

1/2 tsk vanilluextrakt

3 msk rúsínur.

Setjið kínóa og vatn í pott og látið suðuna koma upp, bætið þá öllu hinu saman við og sjóðið í um 25-30 mín.

BÓLIVÍAMORGUNMATURGRAUTURKÍNÓAVEGAN

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.