Spergilkálssúpa Chloe

Spergilkálssúpa Chloe Coscarelli grænmetissúpa holl súpa vegan
Spergilkálssúpa Chloe

Spergilkálssúpa Chloe

Bragðgóðar grænmetissúpur renna ljúflega niður og eru alltaf kærkomnar – ekki síst núna þegar haustlægðirnar koma eins og á færibandi. Þá eru súpur oftast þægilegar í matreiðslu og taka ekki svo langan tíma. Þessi súpa kemur frá Chloe Coscarelli (með aðstoð Google má kynnast henni betur)

.

SPERGILKÁLVEGANSÚPUR

.

Chloe Coscarelli
Spergilkálssúpa Chloe

Spergilkálssúpa Chloe

2 msk kókosolía
1 laukur, saxaður
sjávarsalt
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
2 b grænmetissoð
2 b möndlumjólk
1 vænn hnaus af spergilkáli, saxaður gróft
3/4 b næringarger (nutritional yeast)
2 tsk sítrónusafi
nýmalaður svartur pipar

Hitið olíuna í potti, léttsteikið lauk og hvítlauk bætið saltinu við. Látið saman við grænmetissoð, mjólk, og spergilkál. Látið sjóða í um 20 mín eða þangað til spergilkálið er soðið. Slökkvið undir og maukið. Bætið við næringargerinu, sítrónusafa og pipar.

.

— SPERGILKÁLSSÚPA CHLOE —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.