Pakistanskur fiskréttur

Pakistanskur fiskréttur Pakistan fiskur sveskjur
Pakistanskur fiskréttur

Pakistanskur fiskréttur

Þetta er nú einhver ótrúlegasta samsetning hráefna í einn rétt – kórónan eru svo sveskjurnar fjórar. Mjöööög góður fiskréttur sem mæla má með.

.

PAKISTANFISKRÉTTIRFISKUR Í OFNI

.

Pakistanskur fiskréttur

750 – 1000 g fiskur (ég notaði lax)
500 g hrísgrjón
1/2 b góð olía
1 b hrein jógúrt
3 tómatar, saxaðir
2-3 laukar saxaðir
1 hvítlauksrif, saxað smátt
1 msk rifið engifer
chili
1/2 b ferskt kóríander, saxað
1/4 b fersk minta
safi úr einni sítrónu
salt
1 tsk túrmerik
1 msk kóriander duft
4 sveskjur
1 tsk kardimomur
10 negulnaglar
2 tsk kúmín
3 lárviðarlauf

Sjóðið hrísgrjónin. Blandið saman öllum kryddunum, hvítlauk, sítrónusafa saman við jógúrtið, blandið saman við fiskinn og látið marinerast í um klst.  Léttsteikið laukinn í olíunni, bætið við tómötum og látið sjóð í nokkrar mín. Látið loks fiskinn út á og setjið lok yfir. Setjið hrísgrjónin á fat, fiskinn yfir og stráið yfir fersku kóriander og mintu.

.

PAKISTANFISKRÉTTIRFISKUR Í OFNI

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.