Arabískur kjúklingur með möndlum og apríkósum

Tagina Arabískur kjúklingur með möndlum og apríkósum Frakkland
Arabískur kjúklingur með möndlum og apríkósum

 Arabískur kjúklingur með möndlum og apríkósum

Í síðustu Frakklandsferð okkar fengum við okkur ekta tajinu eða tagínu, sem er leirpottur (fyrir ofn eða eldavél) með háuloki sem mjókkar upp. Þetta er undurgóð matreiðsluaðferð. En auðvitað er ekki nauðsynlegt að eiga svona græju, réttinn má elda í bakaraofni á lágum hita í tvær klst.

FRAKKLANDKJÚKLINGUR

.

Arabískur kjúklingur með möndlum og apríkósum
Arabískur kjúklingur með möndlum og apríkósum

Arabískur kjúklingur með möndlum og apríkósum

6-8 kjúklingalæri

1  grænt epli (lítið), skorið í bita

1 dl apríkósur, saxaðar

1/2 dl möndlur, saxaðar gróft

2 laukar, saxaður smátt

6 tómatar, saxaðir

4 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir

2 msk góð olía

1 msk smjör, skorið í bita

salt og pipar

chili

2 msk kanill

1/2 tsk engifer

1/2 tsk túrmerik

Úrbeinið kjúklingalærin og raðið í eldfast form. Setjið lauk, hvítlauk, apríkósur, epli og möndlur í skál, bætið saman við olíu, smjöri og tómötum. Bætið við kryddinu. Hellið úr skálinni yfir kjúklingalærin og blandið saman. Látið standa þannig í um tvo tíma. Eldið í 160° heitum ofni í amk tvær klst eða þangað til kjúklingurinn er gegnum steiktur. Já eða í tagínu.

FRAKKLANDKJÚKLINGUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla