Auglýsing
Eplakaka með mulningi eplabaka eplaterta eplakaka eftirréttur epli mulningur Árni heimir
Eplakaka með mulningi

eplabaka með mulningi Eyjólfur Eyjólfsson Egill van Guðmundsson

Eplakaka með mulningi. Árna Heimi Ingólfssyni, tónlistarfræðingi er margt til lista lagt. Æðstu metorð myndu leika í höndum hans, en þangað til getur íslenskt tónlistarlíf státað af framúrskarandi fagmanni.

Gestir Árna Heimis misstu næstum því meðvitund yfir dásamlegum veitingum í matarboði hans á dögunum.

Eplakaka með mulningi

Deig:

125 g smjör, við stofuhita

1 dl sykur

1 dl hveiti

1,5 dl haframjöl

ca 10-12 piparkökur, muldar fremur smátt

1/2 msk kanill

1 tsk engifer

1 tsk negull

Fylling:

3-4 græn epli, afhýdd, kjarnhreinsuð og skorin í þunnar sneiðar

2 msk hrásykur

Ofan á:

50 g dökkt gott súkkulaði

Blandið öllum deighráefnunum saman með höndunum. Raðið eplasneiðunum í eldfast mót, stráið hrásykri yfir og því næst deiginu. Bakið við180° í 30-35 mínútur. Saxið súkkulaðið gróft og stráið yfir og berið inn heitt.

Auglýsing