Auglýsing
Jardarberjaterta, Jarðarber, kókosmjöl, rjómi, Nýársdagur, Brimnes, Hulda Steinsdóttir Fáskrúðsfjörður nýjársdagur kaka terta jarðarberjarjómi
Jarðarberjaterta

Jarðarberjaterta

Hef áður nefnt hér eftirminnilegar tertuhefðir í barnæsku minni… æ, hvaða hvaða, ég fer að verða eins og Nigella, hún er alltaf að tala um matinn þegar hún var að alast upp…. Nema hvað á sumardaginn fyrsta bakaði mamma alltaf Sólskinstertu, ægigóða köku með vænum slurk af möndludropum (svo húsið angaði í þrjá daga á eftir), kakan var borin fram með karamellusósu. Á nýársdag, eins langt og elstu menn muna, hefur verið jarðarberjaterta á boðstólnum á Brimnesi – dásamlega góð 🙂 Það er svo ágætt að hafa í huga að botnana má baka tímanlega og frysta, þeir breytast ekkert við það. Svo er kjörið að vakna snemma á nýársdag (NOT) og setja jarðarberjarjómann á milli botnanna á meðan 9. sinfónía Beethovens hljómar í útvarpinu.

🍓

— MARENGSAR — JARÐARBERSÓLSKINSTERTA — BRIMNESFÁSKRÚÐSFJÖRÐURJARÐARBERJATERTUR

🍓

Jarðarberjaterta

Botnar:

4 eggjahvítur
1 b sykur
2 b kókosmjöl
1/2 tsk salt
100 brytjað suðusúkkulaði (dökkt gott súkkulaði)

 Á milli:

1/4 l rjómi
1 heildós jarðarber
fersk jarðarber til skrauts

Þeytið eggjahvítur og sykur MJÖG vel. Bætið kókosmjöli, súkkulaði og salti saman við með sleikju. Leggið kringlótt form á bökunarpappír og teiknið tvo hringi. Setjið deigið í hringina tvo og bakið við 130° í uþb 30 mín (eða lengur). Kælið. Stífþeytið rjómann. Hellið safanum af jarðarberjunum og bætið saman við rjómann. Setjið á milli botnanna og látið standa í 7-10 klst. í ísskáp.

MARENGSARJARÐARBER

Jardarberjaterta, Jarðarber, kókosmjöl, rjómi, Nýársdagur, Brimnes, Hulda Steinsdóttir Fáskrúðsfjörður nýjársdagur kaka terta jarðarberjarjómi
Jarðarberjaterta
Nýársterta marengs jarðarberjarjómi jarðarberjaterta
Myndir frá nýársboði fjölskyldunnar

🍓

— MARENGSAR — JARÐARBERSÓLSKINSTERTA — BRIMNESFÁSKRÚÐSFJÖRÐURJARÐARBERJATERTUR

— JARÐARBERJATERTAN —

🍓

Auglýsing

3 athugasemdir

  1. Þessi var líka ein af föstu punktunum í tilverunni heima hjá mér. Ekki reyndar á nýársdag en í öllum stærri veislum.

  2. Þessi er fastur liður á aðfangadags- og gamlárskvöld hjá mér en mér finnst nú betra að nota fersk jarðaber (sem eru búin að frjósa, þá blotna botnarnir betur) heldur en þessi niðursoðnu. 🙂

Comments are closed.