Auglýsing
Guðdómleg, Heilsuterta, Diddú, Sigrún Hjálmtýsdóttir Diddú, Vala Matt, Duna, Guðný, Sigrún, Edda, Albert uppskrift jarðarber bananar rjómi appelsínusafi súkkulaðikrem pekan furuhnetur valhnetur döðlur kókosmjöl
Guðdómleg heilsuterta – Fantagóð frá Diddú

Guðdómleg heilsuterta

Það er afar gaman að fara í kaffi- eða matarboð til Sigrúnar Hjálmtýsdóttur söngkonu og hennar fjölskyldu. Diddú bjó lengi á Ítalíu og heillaðist þar, eins og fleiri, af mat Miðjarðarhafsins. „Segðu bara að þetta sé bökuð hráfæðisterta“ sagði Diddú aðspurð um tertuna og hló svo hátt að undir tók í dalnum. Ef það er rétt að hláturinn lengi lífið þá má gera ráð fyrir að Diddú lifi næstu aldamót.

DIDDÚ — EFTIRRÉTTIRTERTURÍTALÍA

.

Guðdómleg heilsuterta

150 g pekanhnetur
150 g valhnetur
100 g furuhnetur
300 g döðlur
300 ml appelsínusafi
3 bananar
100 g kókosmjöl
3 tsk kanill
1 tsk salt
2 tsk lyftiduft
3 msk kókosolía

Setjið hneturnar í blandara og maukið.
Sjóðið döðlurnar niður í appelsínusafanum í nokkrar mínútur og maukið síðan í blandara
Stappið banana í mauk
Blandið öllu ofantöldu vel saman í skál
Bætið þurrefnunum saman við jukkið
Bræðið kókosolíuna og blandið við allt saman

Bakið í tveimur 24 cm. lausbotna formum klæddum að innan með bökunarpappír
Skiptið deiginu í tvennt og þrýstið ofan í formin
Bakið í ca. 20 mín við 180°

Krem á milli:
1 lítil dós ananaskurl
1 stór dós kókosmjólk (mjólkinni hellt af svo rjóminn verði bara eftir)

Þeytið rjómann vel, hellið safanum af ananasinum og setjið kurlið saman við rjómann og síðan á milli botnanna.

Ofan á:
200 g af 70% suðusúkkulaði
3 msk góð olía

Bræðið súkkulaðið yfir vatnsbaði ásamt olíu til að mýkja.

Smyrjið yfir kökuna og skreytið með berjum að vild.

Diddú, Vala Matt, Duna, Guðný, Sigrún, Edda, Albert
Diddú, Vala Matt, Duna, Guðný, Sigrún, Edda, Albert

.

DIDDÚ — EFTIRRÉTTIRTERTURÍTALÍA

— GUÐDÓMLEG HEILSUTERTA DIDDÚAR — 

.

Auglýsing

2 athugasemdir

  1. Sæll Albert

    Þessi góða kaka var bökuð í Riyadh í Saudi Arabiu í dag.
    Vinkona mín frá Austurríki sagist aldrei hafa smakkað eins góða tertu og ég er alveg sammála henni 🙂

    Takk fyrir þessa frábæru uppskrift 🙂

    Kveðja Inga

Comments are closed.