Steiktir hvítlaukssveppir

hvítlaukssveppir steiktir
Steiktir hvítlaukssveppir

Steiktir hvítlaukssveppir. Þessi spænska tapas-uppskrift er ótrúlega fljótlegur réttur sem fer vel í maga. Ekki fylgir sögunni hvort þessi réttur tilheyrir ákveðnu landssvæði á Spáni – gildir einu. Ef sveppirnir eru litlir þarf ekki að skera þá niður.

Steiktir hvítlaukssveppir

4 msk ólífuolía

250 g sveppir, í sneiðum eða skornir í fernt

salt og svartur pipar

4 hvítlauksrif, söxuð

1/4 tsk chili

1 tsk paprika

2 msk sérrý

1 1/2 msk sítrónusafi

3 msk söxuð steinselja.

Hitið olíuna á pönnu og steikið sveppina í um 2 mín., kryddið með salti og pipar. bætið við hvítlauk, chili og papriku og veltið áfram á pönnunni. Bætið þá við sérríi og sítrónusafa. Látið malla á vægum hita í nokkrar mínútur þangað til mesti vökvinn er gufaður upp. Stráið steinselju yfir og berið fram með eða á ristuðu brauði.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.