Rabarbara- og engiferbaka

Rabarbara- og engiferbaka rabarbari rabbabari baka kaka terta engifer
Rabarbara- og engiferbaka

Rabarbara- og engiferbaka

Þegar gesti ber að garði með skömmum fyrirvara er kjörið að útbúa böku úr rabarbara. Er gjörsamlega að missa mig í rabarbaranum. Verð að segja ykkur að sykurbrúnaður rabarbari er mjög góður, næst þegar ég geri þessa böku ætla ég að brúna auka rabarbara og narta í á meðan hitt er útbúið.

RABARBARIENGIFERBÖKUR

.

Rabarbara- og engiferbaka

350 g rabarbari í bitum

1 dl sykur

smá vatn

4-5 plötur frosið smjördeig

1 egg

1 eggjarauða

1 tsk vanilla

1 msk hveiti

2 1/2 – 3 dl rjómi

Ofan á:

50 g mjúkt smjör

2 msk sykur

1 dl haframjöl

1/2 tsk engifer.

Látið smjördeigið þiðna og setjið það á botninn á eldföstu formi. Bræðið sykur á pönnu þar til hann verður ljósbrúnn, slökkvið undir og hellið vatninu út á til að stöðva brunann. Hrærið í stutta stund og brúnið loks rabarbarann í sykrinum í nokkrar mín. Takið til hliðar og látið kólna lítið eitt.  Blandið saman eggi, eggjarauðu, vanillu, hveiti og rjóma. Setjið rabarbarann saman við, hellið þessu yfir deigið.  Blandið saman smjöri, sykri, haframjöli og engifer og myljið yfir milli fingranna rabarbarann.. Bakið við 170° í um 20 mín. Berið fram heitt (með ís eða rjóma)

Rabarbara- og engiferbaka
Rabarbara- og engiferbaka

RABARBARIENGIFERBÖKUR

.

SaveSave

SaveSaveSaveSave

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla