Auglýsing
Croissant bláber, Bláberja- og croissanteftirréttur, það er nú allt svo gott fyrir austan fáskrúðsfjörður
Bláberja- og croissanteftirréttur

Bláberja- og croissanteftirréttur. Kjörinn réttur í saumaklúbbinn eða sem eftirréttum já eða bara með sunnudagskaffinu. Kannski ekki sá allra hollasti en með því að vera meðvitaður um mataræðið dags daglega (frá morgni til kvölds) verður auðveldara að njóta þess að fá endrum og sinnum réttti eins og þennan. Ég er svo heppinn að eiga enn í frysti extragóð bláber að austan frá síðasta sumri. Elstu menn muna ekki aðra eins bláberjatíð og var í sumar. („Það er nú allt svo gott fyrir austan” eins og Bergþór minn segir þegar ég dásama Fáskrúðsfjörð og Austurland allt)

 

Croissant bláber Bláberja- og croissanteftirréttur mascarpone
Bláberja- og croissanteftirréttur

Bláberja- og croissanteftirréttur

3-4 croissant

50 g marsipan, skorið í litla bita

1 b bláber, fersk eða frosin

1 ds mascarpone

1/3 b sykur

1 tsk vanilla

2 egg

2 dl rjómi

Skerið croissant gróft og setjið í form, stráið bláberjum og marsípani yfir. Þeytið saman mascarpone, sykur og vanillu, bætið loks eggjum við og rjómanum (ath að rjóminn á ekki að vera þeyttur þegar hann fer saman við). Hellið í formið. Bakið við 170° í um 40 mín. eða þar til þetta er fallega gyllt á litinn.

Auglýsing

1 athugasemd

Comments are closed.