Baka með sítrónusmjöri og marengs

 

Baka með sítrónusmjöri og marengs terta kaffimeðlæti sítróna lemon curd Sætabrauðsdrengirnir
Baka með sítrónusmjöri og marengs

Baka með sítrónusmjöri og marengs

Það er nú sérstaklega gaman að segja frá því að yngsti meðlimur Sætabrauðsdrengjanna á afmæli í dag, Ísfirðingurinn knái Halldór Smárason (já einmitt, þessi með hárið…). Í tilefni afmælisins fékk hann böku með sítrónusmjöri og marengs.

🍋

MARENGSBÖKURSÍTRÓNUSMJÖR

🍋

Baka með sítrónusmjöri og marengs Sætabrauðsdrengirnir viðar halldór bergþór garðar gissur
Sætabrauðsdrengirnir: Viðar, Halldór, Bergþór, Garðar Thór og Gissur Páll

Baka með sítrónusmjöri og marengs

Botn:
1 1/2 b hveiti
1/2 tsk salt
110 g smjör, við stofuhita
1/3 b sykur
1 stórt egg

Sítrónusmjör:
3 stór egg
3/4 b sykur
1/3 b ferskur sítrónusafi (ca úr 2-3 sítrónum)
50 g smjör
1 msk rifinn sítrónubörkur
smá matarlitur.

Marengs:
4-5 eggjahvítur
1/2 b sykur (eða rúmlega það)
1/3 tsk vínsteinslyftiduft

Botn: Blandið öllu saman og látið standa í amk 2 klst.

Sítrónusmjör: Þeytið vel saman egg og sykur. Bræðið smjör í potti, bætið við sítrónusafa og berki og hellið loks eggjahrærunni saman við. Látið sjóða í ca 8 mín og hrærið stanslaust í á meðan. Kælið.

Marengs: Þeytið mjög vel saman hvítur og sykur, bætið við vínsteinslyftidufti í lokin.

Svo er það baksturinn: Setjið bökudeigið í form, þrístið því í botninn og upp með hliðunum. Bakið við 180°C í um 15 mín, getur verið gott að hafa álpappír yfir. Smyrjið sítrónusmjörinu yfir og bakið við 175°C í 7-10 mín. Látið loks marengsinn yfir og bakið við 175°C í um 15 mín eða þangað til marengsinn er fallega gylltur að ofan.

🍋

-MARENGSUPPSKRIFTIR

🍋

Baka með sítrónusmjöri og marengs
Baka með sítrónusmjöri og marengs

.

MARENGSBÖKURSÍTRÓNUSMJÖR

— BAKA MEÐ SÍTRÓNUSMJÖRI OG MARENGS —

🍋

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.