Ávaxtaterta

 

Ávaxtaterta. Einföld og fljótleg kaka sem er alltaf jafn vinsæl. Mér finnst ágætt að miða við þá þumalputtareglu að nota dökkt ósætt súkkulaði í bakstur. Ef hins vegar er notað dökkt sætt súkkulaði má sleppa sykrinum. Bökum og bökum
Ávaxtaterta

Ávaxtaterta

Einföld og fljótleg kaka sem er alltaf jafn vinsæl. Mér finnst ágætt að miða við þá þumalputtareglu að nota dökkt ósætt súkkulaði í bakstur. Ef hins vegar er notað dökkt sætt súkkulaði má sleppa sykrinum. Bökum og bökum.

.

ÁVAXTATERTUR

.

Ávaxtaterta

4 græn epli
200 g dökkt súkkulaði
200 g döðlur
2 msk sykur
100 g kókosmjöl
150 g hveiti
2 tsk lyftiduft
1/3 tsk salt
2 egg.

Afhýðið eplin, skerið í bita og setjið í skál. Grófsaxið súkkulaðið og döðlurnar og blandið saman við eplin. Bætið síðan þurrefnunum og eggjunum saman við og hrærið með sleif þangað til allt hefur blandast vel saman. Látið í kringlótt form og bakið í um 30 mín við 160°

Ávaxtaterta ávetir döðlur kókosmjöl bakstur kaffimeðlæti súkkulaði
Ávaxtaterta

.

ÁVAXTATERTUR

— ÁVAXTATERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.