Auglýsing
Kryddbrauð Guðrúnar, haframjöl, Grímseyjarbrauð heimavist, kanell kanill negull engifer Tunguholt Skólaferðalag heimavistarskóli Fáskrúðsfjörður. Sigmundur vilborg jóhanna þorsteinn óskar TUNGUHOLTSSKÓLI albert guðný Steinvör dagbjört einar hjörtur oddur guðmundur kristmundur steinn karen þórhildur helga Fáskrúðsfjörður tunguholt heimavistarskóli negull kanill fáskrúðsfjörður TUNGA
Kryddbrauð Guðrúnar

Kryddbrauð Guðrúnar

Snemma beygist krókurinn eins og þar stendur. Frá 7-12 ára aldri var ég í heimavistarskóla og hafði dálæti á þeim konum sem elduðu góðan mat og bökuðu kaffimeðlæti. Ein þeirra var Guðrún, þetta kryddbrauð hennar var í miklu uppáhaldi hjá nemendunum. Eftir krókaleiðum varð ég mér úti um uppskriftina sem er hér lítið breytt en brauðið er alveg jafn gott og þarna um árið.

.

Auglýsing

KRYDDBRAUР— BRAUÐKAFFIMEÐLÆTIFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

.

Kryddbrauð Guðrúnar

6 dl hveiti
6 dl haframjöl
1 1/2 dl sykur
1/2 tsk salt
4-5 dl (soja)mjólk
4 tsk natron
2 tsk kanill
2 tsk negull
2 tsk engifer

Allt hrært saman, sett í brauðform og bakað við 150° í um klst.

Tunguholt Skólaferðalag heimavistarskóli Fáskrúðsfjörður. Sigmundur vilborg jóhanna þorsteinn óskar albert guðný Steinvör dagbjört einar hjörtur oddur guðmundur kristmundur steinn karen þórhildur helga Fáskrúðsfjörður
Nemendur í Tunguholtsskóla í skólaferðalagi. Mér sýnist ég vera fjórði frá hægri í öftustu röð 🙂
Kryddbrauð Guðrúnar kanell kanill negull engifer
Kryddbrauð Guðrúnar

.

KRYDDBRAUР— BRAUÐKAFFIMEÐLÆTIFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

— KRYDDBRAUÐ GUÐRÚNAR —

.

1 athugasemd

  1. Ég á svipaða uppskrift af svona brauði, aðeins önnur hlutföll, uppskriftin er frá ömmusystur minni sem kallaði þetta Grímseyjarbrauð og er oft bakað hér.

Comments are closed.