Berjabaka – kjörin með kaffinu beint úr ofninum

 

Berjabaka kjörin með kaffinu fljótleg fljótlegt kaffimeðlæti frosnir ávextir kókosmjöl einfalt Kristín Pétursdóttir
Berjabaka – kjörin með kaffinu beint úr ofninum

Berjabaka

Í þessa böku má nota hvaða frosnu ávexti sem er og þessvegna bæta við niðurskornum rabarbara. Hún er kjörin með kaffinu þegar gesti ber að garði með skömmum fyrirvara. Svipuð hugmynd og með rabarbarapæið góða.

RABARBARAPÆ —  LISTAHÁSKÓLINNÁVEXTIR

.

Ávaxtabaka Vala Kristín eiríksdóttir Katrín Halldóra sigurðardóttir Ólafur Ásgeirsson albert halldórsson baltasar þuríður Blær jóhannsdóttir baltasar Breki halldóra rut baldursdóttir kristín pétursdóttir dominique gyða sigrúnardóttir Eysteinn sigurðarson sigrúnardóttir Marsibil bragadóttir Listaháskólinn leiklistarnemar leikarabraut
Á myndinni eru nýútskrifaðir leikarar frá Listaháskólanum. Vala Kristín, Katrín Halldóra, Ólafur, Albert, Blær, Breki, Kristín, Halldóra Rut, Dominique, Marsibil og Eysteinn.

Berjabaka

2-3 b frosnir ávextir
10 döðlur
100 g smjör
1 dl matarolía
1 dl sykur
2 dl hveiti
1 tsk lyftiduft
1 msk kókosmjöl
smá salt
2 egg

Setjið berin í eldfast form, saxið döðlurnar og dreifið þeim yfir. Bræðið smjör í potti, bætið olíu, sykri, hveiti, lyftidufti, kókosmjöli og salti saman við og hrærið. Svo í lokin fara eggin saman við og deiginu er hellt yfir berin. Bakið við 175° í um 25 mín.

.

RABARBARAPÆ —  LISTAHÁSKÓLINNÁVEXTIR

— BERJABAKAN GÓÐA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.