Mokkaterta
Sumar tertur verða betri daginn eftir. Áður hef ég nefnt hér að hrátertur verða alltaf betri, svei mér þá. Þessi tera er mun betri daginn eftir og því kjörin fyrir þá sem hafa ekki svo mikinn tíma. Halldóra systir mín bauð Sætabrauðsdrengjunum í kaffi og var annars vegar með Hnetuböku og svo þessa bragðgóðu Mokkatertu – það þarf varla að taka það fram að báðar kláruðust.
— HALLDÓRA — SÆTABRAUÐSDRENGIRNIR — TERTUR — KAFFIMEÐLÆTI —
.
Mokkaterta
botnar
6 eggjahvítur
250 g sykur
250 gr möndlumjöl
1/3 tsk salt
Þeytið egg og sykur stíft. Blandið möndlumjöli og salti saman við með sleikju skiptið í tvo botna á bökunarpappír bakið við 180 °c í ca.20 mín. Kælið vel.
Krem
6 eggjarauður
4 msk sykur
100 g smjör lint
3 tsk neskaffi blandað í örlítið kalt vatn
100 g suðusúkkulaði saxað mjög smátt.
Þeytið eggjarauður og sykur vel, bætið smjöri smásaman útí svo kaffið síðast og súkkulaði. Setjið annan botninn á tertudisk, smyrjið kreminu yfir og leggið hinn botninn ofan á. Skreytið með jarðarberjum og hindberjum.
.
— HALLDÓRA — SÆTABRAUÐSDRENGIRNIR — TERTUR — KAFFIMEÐLÆTI —
.