Hnetubaka

Hnetubaka
Hnetubaka

Hnetubaka

Halldóra systir mín bauð Sætabrauðsdrengjunum í kaffi og með því. Eins og þeir sem hana þekkja vita hefur hún mjög lítið fyrir því að slá í eina og eina tertu eða annað matarkyns. Baka með salthnetum bragðast mjög vel og var borðuð upp til agna eins og annað sem fyrir þá drengi var borið 🙂

Tertur
Hnetubakan er til vinstri

Hnetubaka

Botn:

2 1/2 dl hveiti

1 egg

örlítið salt

1 dl brædd kókosolía

smá vatn ef þar

Fylling.

3 egg

1dl síróp

1/2 dl púðursykur

1/2 dl smjörlíki brætt og kælið lítið eitt

1 tsk vanilla

1 1/2 dl salthnetur

100 g suðusúkkulaði saxað

Botn: blandið öllu saman og setjið í botninn á eldföstu formi.

Fylling: Þeytið egg og bætið sírópi smá saman útí svo vanillu, púðursykri og smjörlíki síðast með sleikju súkkulaði og hnetum 175 °c í ca 25-30 mín „ég nota venjulega smjör í botn og fyllingu en breytti henni núna fyrir þann sem var með laktósa óþol”

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.

Fyrri færsla
Næsta færsla