Lax í sítrónusósu

Lax í sítrónusósu fiskur í ofni anna lóa guðmundsdóttir ísafjörður fiskréttur bakaður fiskur
Lax í sítrónusósu – hreinasta lostæti.

Lax í sítrónusósu 

Þessi fiskréttur er hreinasta lostæti, heiðurinn af honum á Anna Lóa Guðmundsdóttir á Ísafirði.

— ANNA LÓALAXSÍTRÓNURFISKURÍSAFJÖRÐUR

.

Lax í sítrónusósu

Lax í sítrónusósu fyrir 4

4 góðir roðlausir laxabitar
u.þ.b. 150 gr rækjur

Sósan
1 msk smjör brædd í potti
1 msk hveiti hrært í, búin til bolla
3 dl rjómi hrært í og
u.þ.b. 4 msk creme fraiche
1/2 msk humarfond eða 1/3 fiskiteningur
rifinn börkur af einni sítrónu og sítrónusafi 1-2 msk. Smakkað til.

Laxinn settur í ofnfast fat, smá salt og sósan yfir. Bakið í uþb 15 mín. við 200°C

Dreifið rækjunum yfir áður en rétturinn er borinn fram.

Berið fram með kartöflum, hrísgrjónum eða salati.

Albert, Bergþór, Gunnlaugur og Anna Lóa. Á borðinu er sveppabakan góða.

— ANNA LÓALAXSÍTRÓNURFISKURÍSAFJÖRÐUR

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.