Lax í sítrónusósu
Þessi fiskréttur er hreinasta lostæti, heiðurinn af honum á Anna Lóa Guðmundsdóttir á Ísafirði.
— ANNA LÓA — LAX — SÍTRÓNUR — FISKUR — ÍSAFJÖRÐUR —
.
Lax í sítrónusósu fyrir 4
4 góðir roðlausir laxabitar
u.þ.b. 150 gr rækjur
Sósan
1 msk smjör brædd í potti
1 msk hveiti hrært í, búin til bolla
3 dl rjómi hrært í og
u.þ.b. 4 msk creme fraiche
1/2 msk humarfond eða 1/3 fiskiteningur
rifinn börkur af einni sítrónu og sítrónusafi 1-2 msk. Smakkað til.
Laxinn settur í ofnfast fat, smá salt og sósan yfir. Bakið í uþb 15 mín. við 200°C
Dreifið rækjunum yfir áður en rétturinn er borinn fram.
Berið fram með kartöflum, hrísgrjónum eða salati.
— ANNA LÓA — LAX — SÍTRÓNUR — FISKUR — ÍSAFJÖRÐUR —
.