Á réttum tíma – hvorki of snemma né of seint

SEINKUN Á réttum tíma - hvorki of snemma né of seint Borðsiðir matarboð kurteisi etiquette mér seinkar TABLE ETIQUETTE
Við mætum hvorki of seint né snemma – engar afsakanir

Á réttum tíma

Það getur komið fyrir alla að seinka. Þá er hægt að hringja eða senda skilaboð, biðjast afsökunar og hvetja til þess að ekki sé beðið með veitingar. Þegar mætt er á staðinn, biðjumst við aftur afsökunar og upplýsum veislugesti hvað tafði okkur (ef það á við).

Fimm til sjö mínútur

Ef okkur er boðið á ákveðnum tíma þá gerum við allt til þess að mæta á réttum tíma. Gestgjafinn miðar sinn undirbúning við þann tíma sem gestunum er boðið – fimm til sjö mínútna seinkun í matarboð er kannski ásættanleg.

ALLS EKKI MÆTA OF SNEMMA

Það getur líka verið vandræðalegt að mæta of snemma, gestgjafinn kannski nýkominn úr sturtu….  Eins og áður segir þá miðar gestgjafinn sinn undirbúning við tímann sem okkur er boðið á.

Samantekt:

Við mætum hvorki of seint né snemma – engar afsakanir.

.

—  KURTEISI/BORÐSIÐIR

.

Matarboð Á réttum tíma – hvorki of snemma né of seint
Við mætum hvorki of seint né snemma – engar afsakanir.

.

—  KURTEISI/BORÐSIÐIR

— Á RÉTTUM TÍMA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.