Möndlu- og ostaterta – ekki nokkur leið að hætta að borða þessa tertu

Möndlu- og ostaterta – ekki nokkur leið að hætta að borða... möndlur kasjúhnetur döðlur
Möndlu- og ostaterta

Möndlu- og ostaterta

Að vísu er enginn ostur í þessari ostatertu en áferðin á fyllingunni minnir á ostatertu. Alveg silkimjúk fylling og chiliið í súkkulaðinu gerir gæfumuninn. Það er ekki nokkur leið að hætta að borða þessa tertu.

HRÁTERTURMÖNDLUTERTUROSTATERTUR

.

Möndlu- og ostaterta – ekki nokkur leið að hætta að borða... kókosrjómi
Möndlu- og ostaterta

Möndlu- og ostaterta

Botn:
1 1/2 b möndlur
1/2 b mjúkar döðlur
2 msk kókosolía – fljótandi
2 msk vatn
1/3 tsk salt
1 b kókosmjöl

Súkkulaðifylling:
1/4 b maple síróp
1/2 b kakó
1/4 b kókosolía – fljótandi
smá chili
smá salt

Kókosfylling:
2 b kasjúhnetur, lagðar í bleyti í ca 2 klst.
1 b kókosrjómi (t.d. harði hlutinn af kókosmjólkinni eftir 30 mín í ísskáp)
1 tsk vanilla
1/4 b maple síróp
4 msk kókosolía – fljótandi
2 msk sítrónusafa

Botn: Setjið möndlur, döðlur, kókosolíu, vatn og salt í blandara og maukið (samt ekki of fínt), blandið kókosmjöli saman við. Setjið hringinn af kringlóttu litlu formi á tertudisk og þjappið „deiginu” þar ofan í. Kælið

Súkkulaðifylling: Blandið öllu saman í skál, hrærið kekkjalaust. Hellið yfir deigið og kælið.

Kókosfylling: Hellið vatninu af hnetunum, setjið þær í matvinnsluvél ásamt kókosrjóma, vanillu, sírópi, kókosolíu og sítrónusafa. Maukið vel. Hellið yfir súkkulaðifyllinguna. Kælið. Látið bíða í 4-6 tíma í ísskáp eða yfir nótt (sem er ennþá betra).

 

HRÁTERTURMÖNDLUTERTUROSTATERTUR

— MÖNDLU- OG OSTATERTA —

.

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.