Auglýsing
Hafrakex Ingveldar G. DSC01720
Hafrakex Ingveldar G.

Hafrakex Ingveldar G

Á meðan Ingveldur G. Ólafsdóttir eldaði fyrir nemendur og kennara í Hönnunar- og arkitektúrdeild Listaháskólans gerði ég mér stundum erindi í eldhúsið til hennar til að smakka á hinu og þessu sem hún var að matbúa. Einn daginn var eldhússbekkurinn undirlagður af hafrakexi. Eins og við var að búast var auðsótt að fá uppskriftina.

HAFRAKEX INGVELDUR G. — LISTAHÁSKÓLINN

.

Súkkulaðimúslíhafrakex DSC01750
Ingveldur G. Ólafsdóttir

„Já hafrakexið er í miklu uppahaldi hjá öllum þeim sem lagt sér hafa sér það til munns. Og svo þegar ég tók við eldhúsinu i LHI og fór að gera tilraunir af ýmsum toga, langaði mig til þess að hafa fleiri kextegundir en eina. Þegar ég rakst svo á mjög ódýrt og gott súkkulaðimusli ákvað ég að þróa hafrakexuppskriftina og var nokkuð sátt i annarri tilraun, sem er sú sem er hér” segir Ingveldur hin hláturmilda

Hafrakex Ingveldar G.

440 g hveiti

200 g sykur (magn fer eftir því hversu sætt maður vill hafa kexið. Þó aldrei meira en 300 g.)

240 g haframjöl

360 g smjör

1 kúfull + ½ tsk. lyftiduft

1 ½ tsk. matarsódi

2 egg

Blandið öllu saman, hnoðið, fletjið út og mótið kökur eftir smekk. Bakið við 180°C í miðjum ofni í ca. 12 mínútur.

Hafrakex Ingveldar G. DSC01727
Hafrakex

 

HAFRAKEX INGVELDUR G. — LISTAHÁSKÓLINN

— HAFRAKEX INGVELDAR G —

.

Auglýsing