Sírópslengjur – renna út eins og heitar lummur

sírópskökur Sírópslengjur – renna út eins og heitar lummur árgangur 1966 Grunnskóli fáskrúðsfjarðar fáskrúðsfjörður Stefán Geir, Jóhanna, Albert, Sigurbjörg, Andrea Elva Bára  Jóhanna Röngvaldsdóttir
Sírópslengjur

Sírópslengjur

Þegar við bekkjarsystkinin úr grunnskóla komum saman á dögunum þá kom Jóhanna með sírópslengur sem runnu út (ofan í okkur) eins og heitar lummur. Mjög góðar með kaffibolla. Það er einhver óútskýrð sæla sem fylgir gömlum kaffimeðlætisuppskriftum, kannski er það sírópið í grænu krukkunum. Þegar ég var lítill átti ég það til að borða aðeins of mikið af því. Við eigum til að vanmeta gömlu góðu uppskriftirnar eða gleyma þeim. Stundum hef ég minnkað sykurmagn verulega í gömlum uppskriftum.

VÍNARBRAUÐÍSLENSKTFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

Grunnskóli fáskrúðsfjarðar fáskrúðsfjörður Stefán Geir, Jóhanna rögnvaldsdóttir jóhanna rögga, Albert, Sigurbjörg hilmarsdóttir, Andrea sigurðardóttir Elva Bára bjarnadóttir
Stefán Geir, Jóhanna, Albert, Sigurbjörg, Andrea og Elva Bára

Sírópslengjur

400 g hveiti
200 g sykur
200 g smjörlíki
1 egg
1 tsk. natron (matarsódi)
1 tsk. kanill
1 msk. síróp
1/2 tsk salt

Blandið öllu saman og hnoðið í hrærivél, rúllið í lengjur, setjið á plötu og þrýstið ofan á. Bakað við 200°C. í ca 10 mín

Skorið lengjurnar í bita á meðan þær eru heitar.

Fáskrúðsfjörður árgangur 1966

VÍNARBRAUÐÍSLENSKTFÁSKRÚÐSFJÖRÐUR

— SÍRÓPSLENGJUR SEM RENNA ÚT EINS OG HEITAR LUMMUR —

Auglýsing

Meira úr sama flokki

Vöfflur – klassísk uppskrift úr bókinni Við matreiðum

Vöfflur. Fátt er dásamlegra en ilmur af nýbökuðum vöfflum. Það er einhver óútskýrð hlýja sem fylgir þeim. Hér er uppskrif úr hinni ágætu bók Við matreiðum, bók sem ég eignaðist fyrir 35 árum og fletti reglulega upp í. Við matreiðum er hin fínasta bók, hún kom fyrst út árið 1976 og nýlega kom sjötta útgáfan út.

Peruterta, þessi gamla góða

20160830_152036

Peruterta. Í minningunni voru perutertur í öllum barnaafmælum og flestum fermingarveislum í mínu ungdæmi. Botnarnar voru mjúkir og gegnblautir. Þegar ég sá á fasbókinni að Borghildur Jóna var að baka eina slíka fyrir afmæli sonar síns, fékk ég fortíðarþráhyggjukast og bað hana um mynd og uppskrift. Ég bara stóðst ekki mátið.

Hjónabandssæla

Hjónabandssæla

Mjúk og góð hjónabandssæla er góð með kaffinu. Stundum verða hjónabandssælur seigar, kannski vegna þess að þær eru bakaðar of lengi. En eflaust líkar einhverjum að hafa þær seigar.